ही एक पर्शियन डिश आहे हिला "पीलपील" हे सुद्धा नाव आहे ...आणि लागणारे सगळे साहित्य तुम्हाला घरात सापडेल...अतिशय चविष्ट लागते ..खाली रेसिपी दिलीय एकदा करुन बघाच.
साहित्य:-
1 कप काबुली चणे रात्रभर भिजवून ठेवा
1/2 कप ओव्याची पाने
1/4 बारीक कांदा
3 लवंग आणि लसून
4 चमचे तेल (2 भागात)
1 चमचा लिंबाचा रस
1 चमचा जिरे पावडर
1/2 चमचा मीठ
1/4 बेकिंग सोडा
1-3 चमचे पाणी (जरुरी असल्यास)
Buy me a coffee
साहित्य:-
1 कप काबुली चणे रात्रभर भिजवून ठेवा
1/2 कप ओव्याची पाने
1/4 बारीक कांदा
3 लवंग आणि लसून
4 चमचे तेल (2 भागात)
1 चमचा लिंबाचा रस
1 चमचा जिरे पावडर
1/2 चमचा मीठ
1/4 बेकिंग सोडा
1-3 चमचे पाणी (जरुरी असल्यास)
कृती:-
चण्यातले पाणी काढून त्याला मिक्सर मध्ये टाका .. मग त्यात ओव्याची पाने, कांदा,लसूण,लवंग,1 चमचा तेल, लिंबाचा रस, जिरा पावडर, मीठ आणि बेकिंग सोडा टाकून मिक्स करा...मग त्यात थोडे थोडे पाणी टाकून घट्ट पॅटीस चे मिश्रण बनवा (जास्त पाणी टाकू नये)
नॉनस्टिक तव्यावर 2 चमचे तेल मेडियम/हाय आचेवर गरम करावे.. व नंतर गॅस मीडियम करावा.
मग त्यावर आपण बनवलेले पॅटीस 3 ते 5 मिनिट गोल्डन ब्राऊन होईपर्यंत तळावेत...नंतर अजून थोडेसे तेल टाकून दुसर्या बाजूनेही 3 ते 5 मिनिट गोल्डन ब्राऊन होईपर्यंत तळावेत....
झाले तुमचे कुरकुरीत आणि स्वादिष्ट फलाफल तयार...हयाला टोमॅटो सॉस किंवा मेयोनीज अथवा कुठल्याही चायनीज सॉस सोबत गरम सर्व करावे...
रेसिपी आवडली तर खाली जरूर प्रतिक्रिया द्या
0 comments:
Post a Comment