AURANGABAD FOODIE

चिकन हनी गार्लिक

0


साहित्य:-

सहा जणांसाठी
1/2 कप (70 ग्रॅम) तांदळाचे पीठ
1 चमचा लसूण पावडर
1/2 चमचा बारीक काळी मिरी
1/2 चमचा मीठ
900 ग्रॅम चिकन (ब्रेस्ट किंवा लेग पीस)
तेल (तळण्यासाठी)

हनी गार्लिक सॉस बनवण्यासाठी

1 चमचा बटर
1 चमचा लसूण पावडर
1 चमचा अद्रक
1/2 कप (120 मिलि) सोया सॉस
5 चमचे मध
1 चमचा ब्राऊन शुगर
1 चमचा तिळाचे दाणे
2 कांद्याची पात

Buy me a coffeeBuy me a coffee

कृती

एका भांड्यामधे तांदळाचे पीठ,लसूण पावडर, बारीक काळी मिरी आणि मीठ मिक्स करा
चिकनचे पीस वरील मिश्रणाने चांगले कोट करा
फ्राय पॅन मधे 1/4 किंवा 6 मिमी भरेल एवढे तेल ओता आणि मेडीयम गॅस वर तळण्यापुरते गरम करा
चिकनचे पिस छोट्या छोट्या भागात 4 मिनिटे प्रत्येक बाजूने (4 मिनिट एका बाजूने, 4 मिनिट दुसर्‍या बाजूने) तळून घ्या
नंतर सगळे पिस एका पेपर टॉवेल वर ठेवून द्या
मीडियम गॅसवर फ्राय पॅन मधे बटर वितळवून त्यात अद्रक आणि लसूण टाका
मग त्यात सोया सॉस, मध आणि ब्राऊन शुगर टाका आणि 5 ते 7 मिंनिटांपर्यंत सारखे हलवत मिश्रण थोडेसे घट्ट करा.
मग त्यात आधी तळलेले चिकनचे पिस टाका व त्यांना ह्या सॉस ने चांगले कव्हर करा...व शेवटी हलकेसे तिळाचे दाणे टाका....
झाले तुमचे चिकन हनी गार्लिक तयार...  वरून थोडी कांद्याची पात शिंपडून वाढा
ह्या रेसिपीबद्दल तुमच्या प्र्तिक्रिया खाली जरूर द्या

0 comments:

Post a Comment

/>