AURANGABAD FOODIE

सफरचंद नगेट्स

0


साहित्य:-

2 सफरचंद (हिरवी किंवा लाल
लिंबु पाणी (सफरचंद तपकिरी न होण्यासाठी)
2 चमचे साखर
1/4 चमचा दालचीनी पावडर
1/4 कप (55 ग्रॅम) लोणी
2 चमचे ब्राऊन शुगर
1/2 चमचा मीठ
1 कप (240 मिली) पाणी
1 कप (125 ग्रॅम) मैदा
4 अंडे
तेल तळण्यासाठी

कोटींग साठी:

1/4 कप (50 ग्रॅम) बारीक साखर
1 चमचा दालचीनी पाउडर
Buy me a coffeeBuy me a coffee

साधन:

1 पाइपिंग बॅग किंवा आपला चकल्याचा झारा चालेल

कृती:

  1. सफरचंदाची साल पीलर ने काढून ती लिंबाच्या पाण्यात बुडवून ठेवा (तपकिरी होणार नाहीत)
  2. नंतर सफरचंद काढून किसनीने त्याचा कीस काढून घ्या
  3. एका भांड्यात किसलेले सफरचंद साखर आणि दालचीनी शिंपडून बाजुला ठेवा
  4. high गॅस वर सॉस पॅन घेवुन त्यात लोणी,ब्राऊन शुगर,मीठ आणि पाणी एकत्र मिक्स करुन एक उकळी येवू द्या

  5. गॅसला मंद आचेवर करुन त्यात मैदा टाका.... लाकडी चमचा वापरुन सारखे हलवत रहा , जोपर्यंत पिठाचा बॉल होत नाही तोपर्यंत (1 मिनिट पर्यंत)
  6. ह्या मिश्रणाला गॅस वरुण काढून 5 मिनिटं थंड होण्यासाठी बाजुला ठेवा ( पूर्ण थंड होऊ द्या कारण नंतर अंडी हयामधे टाकायचीत)
  7. एकावेळी एक अंडे ह्या मिश्रणात टाकावे व चांगले हलवून एकजीव केल्यानंतरच दुसरे अंडे टाकावे, हेच बाकी दोन अंड्यासाठी करावे.
  8. एका साफ कपड्यावर आधी बनवलेला सफरचंद कीस घेवुन तो पिळून काढावा..त्यातील पूर्ण पाणी काढावे
  9. मग हा कीस आपण नंतर बनवलेल्या कणीकच्या मिश्रणात टाकुन लाकडी चमचाने हलवून सगळे एकजीव करावे
  10. नंतर हे मिश्रण पाइपिंग बॅग मधे किंवा चकलीच्या झार्‍यात टाकावे
  11. एका कढईत तेल घेवुन ते 180 डिग्री सेल्सियस पर्यंत उकळवा
  12. मग त्यात मिश्रण पाइपिंग बॅग किंवा झर्‍याने 3 किंवा 4 इंचाच्या तुकड्यात टाकावे व सोनेरी कलर येईपर्यंत तळावे
  13. तळलेल्या नगेट्स ना नंतर बारीक साखर आणि दालचीनीच्या मिश्रणाने कोट करावे....
  14. झाले तुमचे स्वादिष्ट सफरचंद नगेट्स तयार.... रेसिपी  आवडली तर खाली जरुर प्रतिक्रिया द्या

0 comments:

Post a Comment

/>