AURANGABAD FOODIE

मटण मोगलाई सारण

0

साहित्य:-
अर्था किलो मटण
पाव किलो कांदे
५-६ लाल मिरच्या
२ चमचे धणे
५-६ मिरी
३ वेलची
१ दालचिनी
१ इंच आले
७-८ लसूण पाकळ्या
अर्धा चमचा हळद
तूप
मीठ
थोडे केशर
५-६ बदाम
कृती:-
मटणाचे तुकडे करून धुवून घ्या. कांदे पातळ चिरून घ्या. मटणाला मीठ, हळद व धणेपूड चोळून ठेवा.

तूप तापवून त्यात मटण घालून मोठ्या आचेवर परतत रहा. मटण तांबूस झाले की, त्यात ३ कप उकळते पणी घालून घट्ट झाकण लावून मटण मऊ शिजवा.

तुपात कांदा परतून बदामी करून घ्या.

मटण शिजले की, त्यात कांदा घाला. वेलची, दालचिनी व ठेचलेली मिरी घाला.

जरूर वाटल्यास पाण्याचा शिपका मारून परतत रहा. थोडा वेळ परतवून त्यात २ टेबलस्पून गरम केलेले तूप सोडा.

बदाम दुधात वाटून घ्या. केशर थोड्या दुधात घोळून घ्या. मटणावर दोन्ही घालून एकत्र करून एक वाफ काढा.

हे मटणाचे सालन पराठ्याबरोबर सर्व्ह करा.

0 comments:

Post a Comment

/>